Thời gian đăng: 25-11-2013 11:15 | 198 lượt xemIn bản tin

Cách chế biến món sườn bò nướng kiểu hàn

Ẩm thực hàn quốc luôn là một chủ đề nóng trong thế giới ẩm thực hiện nay. Nói tới ẩm thực xứ hàn chúng ta không thể bỏ qua các món nướng kiểu hàn với hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Bạn là một thực khách đã - đang - chưa từng thưởng thức các món nướng kiểu hàn. Đến với nhà hàng Yang - tọa lạc Số 2B Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng ( Một mặt nhìn ra đường Đại Cồ Việt) để thưởng thức các món nướng xứ hàn rất thơm ngon và mới lạ.

Tại nhà hàng còn kết hợp món lẩu và món nướng tạo nên món lẩu nướng mang hương vị hàn việt, đảm bảo không khói, món nướng được chế biến theo phong cách hàn quốc. Sau đây nhà hàng Yang giới thiệu cách chế biến món sườn bò nướng kiểu hàn thơm ngon mà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1,8kg sườn bò

Gia vị tẩm ướp

 ½ chén xì dầu

¾  chén nước

¼ chén đường

2 muỗng canh mật ong

¼ chén rượu gạo (hoặc rượu mirin )

2 muỗng canh dầu mè

¼ chén lê bào

 ¼ chén hành tây xát nhỏ

3 cọng hành lá xắt lát mỏng

 2 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cà phê gừng băm

½ thìa cà phê tiêu đen

1 muỗng cà phê hạt mè (tùy chọn)

Thích mê sườn bò nướng kiểu Hàn - 1

Cách làm:

Xương sườn rửa sạch, sau đó để ráo nước. Sử dụng dụng cụ đập nhẹ để thịt sườn mềm hơn (bạn có thể không cần làm bước này).

Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào với nhau. Sau đó cho thịt sườn vào, trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm làm tốt nhất).

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao trung bình. Nướng các đoạn sườn ngắn, nướng mỗi bên từ 2-3 phút. Nếu có than củi nướng sẽ rất ngon. Hoặc nướng trên chảo cũng được (nướng sườn từ 5-6 phút sau đó lật và nướng thêm mặt kia từ 3-4 phút).

Món sườn bò nướng này không thể thiếu trong các món lau nuong kiểu hàn của nhà hàng chúng tôi.

lau nuong, lẩu nướng, nướng kiểu hàn